Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event
Saigon Blue Travel & Event
  Hotline: 0979 67 40 67   0983 450 131 (Khách đoàn - Ms Dịu)   0343 312 127 (Khách lẻ - Ms Duyên) Facebook Zalo Viber Skype  Thời gian làm việc: 24/7

Bụi kim cương - hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo mùa đông

Trang chủ Tin tức Bụi kim cương - hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo mùa đông

Bụi kim cương - hiện tượng thiên nhiên kỳ ảo mùa đông

Bụi kim cương (diamond dust) là một đám mây trên mặt đất bao gồm các tinh thể băng nhỏ.

Bụi kim cương thường được quan sát nhiều nhất ở Nam Cực và Bắc Cực. Nhưng có thể xảy ra bất cứ nơi nào có nhiệt độ dưới mức đóng băng. Ở các vùng cực của Trái đất, bụi kim cương có thể tồn tại trong vài ngày mà không bị gián đoạn.

Bụi kim cương

Hiện tượng này được hình thành khi nhiệt độ thấp khiến cho hơi nước đóng băng trong không khí, ánh Mặt trời phản chiếu vào khiến chúng lấp lánh như những viên kim cương đang lơ lửng trong không trung.

Bụi kim cương
Bụi kim cương

Tại Hokkaido, đây được xem là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú và là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hokkaido vào mùa đông. Tương truyền rằng bụi kim cương là dấu chân của các tiên nữ. Vào mùa đông lạnh giá, các tiên nữ giáng trần để giúp đỡ những người lang thang, những lữ khách lạc trong tuyết. 

Bụi kim cương

Người dân Hokkaido cho rằng bụi kim cương là món quà mẹ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất lạnh giá, ít tài nguyên này. Hiện tượng "Bụi kim cương" có thể được nhìn thấy bằng mắt thường vì thế bất chấp cái lạnh âm 25oC, rất nhiều người đã đổ ra đường chiêm ngưỡng cảnh tượng này.

Bụi kim cương

Ở Hokkaido, người dân còn tổ chức lễ hội ngắm nhìn "Bụi kim cương" vào tháng 1 hoặc tháng 2. Ngắm tuyết rơi mùa đông đã trở thành nét văn hoá độc đáo ở Hokkaido, được duy trì từ thập niên 70 thế kỷ trước.

Bụi kim cương

Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai của Nhật Bản, nằm về cực Bắc, gần nước Nga nên có khí hậu lạnh nhất xứ Phù Tang. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở Hokkaido chỉ khoảng 17 độ C, thậm chí một vài nơi có băng tuyết quanh năm. Mùa đông đến, băng tuyết phủ kín hòn đảo với nhiệt độ trung bình khoảng âm 4 độ C.

Hokkaido
Hokkaido

Bởi tuyết rơi dày, một số nơi ở Hokkaido trở thành điểm trượt tuyết lý tưởng như khu Niseko, Furano hay Rusutsu.

Khu trượt tuyết Niseko
Rusutsu

Một trong những điểm ngắm tuyết đẹp tựa cổ tích ở Hokkaido phải kể đến kênh đào Otaru. Đây là nơi lý tưởng cho các cặp đôi hẹn hò trong mùa lạnh ở Nhật Bản. Với vẻ đẹp lãng mạn, kênh Otaru được mệnh danh là "Venice phương đông".

Kênh đào Otaru
Kênh đào Otaru

Miền đất này còn hấp dẫn khách du lịch tới vào mùa đông với lễ hội tuyết Sapporo nổi tiếng. Đi dạo quanh những con đường, ngồi trên chuyến tàu băng qua biển, chìm trong cái lạnh âm độ thấu xương, ngắm nhìn cảnh vật phủ tuyết trắng xóa… là những trải nghiệm các du khách ấn tượng khi du lịch Hokkaido.

Lễ hội tuyết Sapporo