Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event

Saigon Blue Travel & Event
Saigon Blue Travel & Event
  Hotline: 0979 67 40 67   0983 450 131 (Khách đoàn - Ms Dịu)   0937 985 800 (Khách lẻ - Ms Ngọc) Facebook Zalo Viber Skype  Thời gian làm việc: 24/7

Vũ điệu trên mây – tinh hoa Tây Bắc chốn tâm linh nhiệm màu

Trang chủ Tin tức Vũ điệu trên mây – tinh hoa Tây Bắc chốn tâm linh nhiệm màu

Vũ điệu trên mây – tinh hoa Tây Bắc chốn tâm linh nhiệm màu

 Giữa thiên nhiên hùng vĩ Fansipan, vũ điệu trên mây tái hiện một Sapa, một Tây Bắc theo cách rất riêng. Mở ra hành trình khám phá Fansipan theo cách chưa từng có.

Vũ điệu trên mây

Tại sảnh săn mây ga đến cáp treo hoặc sảnh Bảo An Thiền Tự ga đi - khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Show diễn nghệ thuật được đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng riêng cho Fansipan được chia thành hai phần biệt lập là “Vũ điệu trên mây” và “Tâm linh hội tụ” nhưng lại được kết nối với nhau một cách tinh tế, đầy tài tình.

“Vũ điệu trên mây” độc đáo ngay từ sân khấu biểu diễn. Khu vực Sân Mây vốn là nơi kết thúc của hành trình du ngoạn băng qua thung lũng Mường Hoa và núi rừng Hoàng Liên Sơn bằng cáp treo, mở ra một hành trình khác thấm đẫm chất thiền giữa quần thể tâm linh huyễn hoặc trên đỉnh Fansipan.

Vũ điệu trên mây

Từ Sân Mây, những ngày trời đẹp, du khách có thể thấy cả biển mây bồng bềnh trước mắt, tựa hồ như lạc vào cõi Phật bồng lai. Và câu chuyện kể về một lễ hội Tây Bắc đã có từ 70 năm trước bắt đầu, đưa du khách ngược dòng lịch sử, tìm lại những truyền thuyết, huyền thoại xưa cũ, sống đời sống Tây Bắc cùng với những con người dân tộc vùng cao thật thà, chất phác, yêu lao động. Để rồi sau đó, họ trở lại với thực tại, bước tiếp hành trình vào cõi tâm linh thiền định giữa mây ngàn Hoàng Liên Sơn, tận hưởng sự an lạc thanh yên ở nơi đất trời giao hòa trên đỉnh Fansipan.

Vũ điệu trên mây

Theo đạo diễn chương trình, rẻo cao Tây Bắc có quá nhiều nét văn hóa đặc biệt có thể khai thác làm chất liệu cho chương trình, từ một phiên chợ tình lãng mạn, những đám cưới vùng cao rộn ràng hay những phong tục tập quán khác biệt lâu đời. Đạo diễn và ekip của chương trình đã phải chắt lọc và lựa chọn những giá trị tinh túy nhất, tiêu biểu nhất để đưa vào tiết mục biểu diễn.

Vũ điệu trên mây

Ở phần đầu “Vũ điệu trên mây”, không gian Tây Bắc được mở ra bằng thanh âm của gió và lá. Tiếng thoi đưa, nhịp khung cửi rộn ràng, trai làng gái bản vừa lao động, vừa nhảy múa. Truyền thuyết về loài hoa đỗ quyên vốn là biểu trưng nơi núi rừng Hoàng Liên được đặc tả bằng tiếng gọi kiếm tìm nhau tha thiết của tình yêu, bằng cuộc gặp gỡ trong phiên chợ tình của chàng Đỗ và nàng Quyên, qua nghệ thuật múa dân gian đương đại cùng kỹ thuật múa Dao.

Vũ điệu trên mây
Vũ điệu trên mây

Hàm nghĩa biểu tượng cao cộng với nghệ thuật múa dân gian đương đại kết hợp cùng kỹ thuật múa Dao đã biến sân khấu thành một vũ hội lớn. Trên nền không gian này, mạch truyện được khéo léo đưa đẩy sang tình yêu đôi lứa giữa chàng Đỗ và nàng Quyên - cũng là biểu tượng của loài hoa Đỗ quyên đặc hữu của Fansipan huyền thoại. Giữa đại ngàn hoang sơ, họ tìm thấy nhau, nên duyên với nhau. Và khi tình yêu ấy đơm hoa kết trái thì một đám cưới được mở ra.

Vũ điệu trên mây - chuyện tình chàng Đỗ nàng Quyên
Vũ điệu trên mây - chuyện tình chàng Đỗ nàng Quyên

Một Đám cưới người Dao Đỏ đặc trưng của vùng cao Tây Bắc được tái hiện sống động, để rồi những lát cắt đậm sắc màu Tây Bắc ấy được kết lại bằng màn múa Vũ hội Mường Hoa với ngập tràn cảm xúc hạnh phúc khi người dân vùng cao được sống trong một không gian đẹp như thơ giữa núi rừng, thung lũng.  

Vũ điệu trên mây - đám cưới người Dao đỏ
Vũ điệu trên mây - đám cưới người Dao đỏ

Cả show diễn, Giám đốc nghệ thuật Phạm Hoàng Nam và hai biên đạo là NSND Kiều Lê cùng NSƯT Hồng Phong chỉ sử dụng ba loại đạo cụ là những tấm vải thổ cẩm dài tới 15m, những khung cửi, chiếc gùi quen thuộc của đồng bào dân tộc. Nhưng những đạo cụ ấy lại chính là “vũ khí bí mật” dựng lên toàn bộ bối cảnh diễn, đồng thời kết nối các phần theo một mạch truyện xuyên suốt.

Vũ điệu trên mây

Bằng nghệ thuật chuyển cảnh vô cùng ấn tượng qua cách biến chuyển các đạo cụ, khi người xem chưa kịp tỉnh sau cơn say vẻ đẹp mê hoặc của nhịp sống vùng cao, “Vũ điệu trên mây” lập tức dẫn dắt họ tới một miền “Tâm linh hội tụ” huyền hoặc, an nhiên trong phần 2 của show diễn.

Tâm linh hội tụ

"Tâm linh hội tụ" - hành trình đưa du khách đến chốn tâm linh huyễn hoặc giữa không gian thiền định như thực như mơ, bằng nghệ thuật dàn dựng công phu tinh tế. Những điệu múa được dàn dựng công phu trên nền trang phục Phật giáo cách điệu, kết hợp cùng âm nhạc giàu chất thiền từ sáo trúc, tiếng chuông, tiếng gõ mõ, lời chấp niệm… và hiệu ứng khói kỳ ảo tỏa ra từ các tháp chuông trên khu vực đỉnh Fansipan cho cảm giác ngỡ như lạc vào cõi Phật cảnh tiên, gột rửa những ưu phiền để bước vào chuyến hành hương bái Phật trên đỉnh thiên Tây Bắc.

Tâm linh hội tụ

Màn kết Tòa sen chốn bồng lai đầy ấn tượng khép lại show diễn, 10 khung cửi của đồng bào dân tộc ở phần 1 – “Vũ điệu trên mây” được sắp đặt tạo thành một đài sen lớn, các diễn viên như những áng mây trắng hòa mình với thiên nhiên, bay quyện vào đài sen tạo nên một hình tượng rực rỡ, biểu đạt cho sự thành kính chiêm bái Đức Phật hiển linh.

Tâm linh hội tụ
Tâm linh hội tụ

"Vũ điệu trên mây" chắt chiu những tinh túy của văn hóa dân gian Tây Bắc nói chung và các vũ điệu của Tây Bắc nói riêng. Show diễn là sự tổng hợp và hòa quyện của các điệu múa quen thuộc, nổi tiếng, cộng hưởng cùng những sáng tạo mới của ekip, để làm nên sự thay đổi và điểm thu hút du khách hơn nữa đến với Fansipan, không chỉ trong nước mà còn cả khách du lịch nước ngoài.